Header Ads

Header ADS

Triển khai dự án kết nối giao thông Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

 Sáng 19/9, tại xã Sơn Thủy (Văn Bàn, Lào Cai), Bộ GTVT tổ chức lễ triển khai Dự án kết nối giao thông Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Dự án kết nối giao thông Lai Châu với Cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc Gói thầu XL01 đoạn từ nút giao IC16 (thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đến tỉnh Lai Châu (Km00+000 - Km18+500). Đây là đoạn đường giao thông cấp quốc gia Việt Nam, tuyến đường bộ rất quan trọng của tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Đoạn tuyến nằm trên tuyến nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, có tổng chiều dài tuyến là 147 km.

Toàn cảnh buổi lễ.

Gói XL01 được triển khai cũng là một trong ba gói thầu (XL01, XL02, XL03) thuộc tuyến nối Lai Châu - cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua địa phận tỉnh Lào Cai.

Theo thiết kế, tuyến được đầu tư với tốc độ thiết kế 60km/h. Chiều rộng mặt đường 6m, nền đường 9m. Tại một số đoạn, bề rộng mặt đường 9m (có làn phụ leo dốc); Bề rộng nền là 10m.

Theo phương án được duyệt, gói thầu XL01 có tổng giá trị hợp đồng hơn 474 tỉ đồng, được thi công trong thời gian 30 tháng. Riêng với Lai Châu, hiện việc kết nối giao thông giữa địa phương này với các tỉnh khác chủ yếu thông qua hai tuyến quốc lộ chính là QL4D và QL32 có quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp IV-V miền núi.

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT), nhà thầu thi công là Tập đoàn Đạt Phương.

Thứ trưởng·Bộ GTVT Lê Đình Thọ nói về tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng tuyến đường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi được đầu tư xây dựng, dự án sẽ đảm bảo tính kết nối giữa các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị kinh tế của các tỉnh này về Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng các đại biểu ấn nút triển khai Dự án kết nối giao Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo Thứ trưởng, dự án triển khai cũng góp phần nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Qua đó, giảm chi phí vận tải hàng hóa và hành khách, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo nơi có dự án đi qua, củng cố và đảm bảo an ninh quốc phòng cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ông Lê Trọng Hài - Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai cho biết, công tác giải phóng mặt bằng dự án đoạn qua địa phận huyện Văn Bàn đang được triển khai rốt ráo. Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 1.725 hộ và xây dựng 4 khu tái định cư cho các hộ.

Sau thời gian tổ chức thực hiện, đến nay đoạn thuộc gói thầu XL-01 đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất. Quá trình triển khai có sự đồng thuận của nhân dân chịu ảnh hưởng của dự án trong quá trình thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, trong đó có những cá nhân đã chủ động xung phong bàn giao trước mặt bằng để triển khai thi công dự án.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh tích cực chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các gói trên toàn tuyến. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành địa phương tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến, tháo gỡ các các khó khăn, vướng mắc để tạo thuận lợi trong quá trình thi công, đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Tại buổi lễ Ban Quản lý Dự án 2 cùng nhà thầu thi công là Tập đoàn Đạt Phương và đơn vị tư vấn giám sát dự án hứa sẽ cùng nhau phối hợp chặt chẽ nhằm thi công gói thầu XL01 đạt chất lượng tốt, hoàn thành công trình đảm bảo đúng tiến độ đặt ra.


Nguon: https://www.baogiaothong.vn/trien-khai-du-an-ket-noi-giao-thong-lai-chau-voi-cao-toc-noi-bai-lao-cai-d566450.html

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.